Những chế độ “vi diệu” mà người dùng điều hòa nên biết

Sử dụng các chế độ của điều hòa như nào cho hiệu quả?

Việc sử dụng điều hòa nhưng chỉ quan tâm đến một vài chức năng thông dụng sẽ bỏ lỡ cơ hội được tận dụng sự hữu ích của các chế độ đặc biệt khác.

Chế độ “Tự động làm sạch thiết bị”

Hiện nay, nhiều loại điều hòa đã ứng dụng chức năng tự làm sạch thiết bị nhằm mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Tùy thuộc mỗi hãng, chế độ này sẽ được đặt tên gọi khác nhau.

Chức năng tự làm sạch của điều hòa mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Ví dụ như điều hòa eCool là chế độ E-Clean với nút chức năng i-Clean trên điều khiển. Người dùng chỉ cần kích hoạt chức năng này, chu trình làm sạch sẽ được thiết lập theo 3 giai đoạn (đóng băng – rã băng – sấy khô và bay hơi) qua đó làm sạch bề mặt dàn lạnh, các bụi bẩn, nấm mốc. Do vậy, người dùng sẽ hạn chế việc thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng sản phẩm, từ đó nâng cao tuổi thọ của điều hòa.

eCool là dòng điều hòa được phát triển theo công nghệ Nhật Bản và sản xuất tại Thái Lan. Không chỉ sở hữu mẫu mã hiện đại và tinh tế, eCool còn được tích hợp nhiều tiện ích nhằm mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

Chế độ “Cool” và “Dry”

Trong khi Cool là chức năng được sử dụng với mục đích chính là làm lạnh, khiến nhiệt độ điều hòa sẽ giảm dần xuống mức được cài đặt, thì Dry mang đến khả năng hút bớt hơi ẩm để căn không gian phòng trở nên khô ráo, thoáng đãng.

Chế độ làm mát (Cool) là tính năng chính của điều hòa, nhưng trong một số điều kiện sử dụng nhất định, chế độ làm khô cũng có thể đem đến hiệu quả làm mát do quạt và các bộ phận trong máy vẫn chạy. Mặt khác, ở chế độ Dry máy nén chỉ hoạt động để ngưng tụ hơi ẩm nên điều hòa ít gây ồn hơn và ít tốn điện hơn so với chế độ Cool.

Tuy nhiên, chức năng Dry không thể thay thế cho chế độ Cool trong những ngày nắng nóng. Việc lạm dụng chế độ này trong những ngày nhiệt độ cao thậm chí còn gây hại sức khỏe con người như các bệnh về hô hấp, khô da... Theo các chuyên gia điện máy, nút Dry chỉ nên cài đặt cho những ngày mưa, độ ẩm cao, đặc biệt vào mùa xuân hay mùa mưa.

 

Chế độ “Sleep”

Đây là chức năng rất hữu dụng  mà các dòng điều hòa hiện đại đã áp dụng nhằm mang lại một giấc ngủ chất lượng cho người sử dụng. Cụ thể, khi cài đặt chế độ này, máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống vào ban đêm và sáng sớm, giúp người dùng không bị tỉnh giấc vì lạnh. Ngoài ra tính năng này còn mang lại một hiệu quả tiết kiệm điện hơn.

Như điều hòa eCool, máy sẽ hoạt động ở chế độ ngủ trong 10 giờ và sau đó thoát khỏi chế độ ngủ để trở về chế độ cũ.

Chế độ “Eco”

Không nên bỏ qua chế độ tiết kiệm điện của điều hòa

Khi ở chế độ làm mát, người dùng nhấn Eco sẽ giúp thiết bị chạy chế độ vận hành tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Sau khi chạy trong 8 tiếng, chế độ sẽ tự động tắt.

Hiện nay, các hãng điều hòa như eCool đã áp dụng công nghệ Inverter – biến đổi tần số giúp giảm khả năng tiêu thụ điện lên đến 50%, cùng với khả năng làm lạnh hoặc sưởi ấm nhanh, hoạt động máy êm ái không gây tiếng ồn.

Chế độ “Health”

Đúng như tên gọi, chức năng này sẽ mang lại những yếu tố có lợi cho sức khỏe người dùng. Khi kích hoạt chức năng “Health”, điều hòa sẽ tạo ra các ion có lợi cho không khí. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn có khả năng lọc bụi, hút vi khuẩn… để Monday, 30/03/2020, 15:11